Buổi sinh hoạt chuyên môn

ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TỔ

Để tổ chuyên môn đi vào hoạt động có hiệu quả. Ngay từ đầu năm, sau khi nhận nhiệm vụ, tổ khối 4 chúng tôi  đã có kế hoạch lập dự thảo sinh hoạt chuyên môn theo hướng đổi mới. Xây dựng kế hoạch một cách khoa học.  Để thực hiện có hiệu quả công việc này, tôi đã thu thập các thông tin về những định hướng lớn của nhà trường trong năm học mới được cung cấp từ dự thảo kế hoạch năm học của hiệu trưởng. Thông tin từ những văn bản pháp luật, quy định , quy chế mới có liên quan đến hoạt động chuyên môn của tổ. Thông tin về quản lí dạy học chương trình khung, những điều chỉnh mới trong nội dung dạy học, yêu cầu mới về cách tổ chức dạy học, PPDH của bộ môn theo yêu cầu của nhà trường , phụ huynh và HS. Thông tin về HS, số lượng, số lớp , HS lưu ban, HS khuyết tật , HS chậm hoàn thành, tình hình học tập của HS trong khối ở các năm học trước, những thuận lợi, khó khăn của HS trên địa bàn, hoàn cảnh của một số HS đặc biệt...Thông tin về đội ngũ GV trong tổ về trình độ CM, nghiệp vụ sư phạm,  phẩm chất chính trị đạo đức và hoàn cảnh của họ. Để thuận tiện trong việc theo dõi ,xác định các mục tiêu và nhiệm vụ cho năm học mới.